TẢI TRỌNG LÀM VIỆC GIỚI HẠN CỦA DÂY CHẰNG HÀNG

Việc lựa chọn loại dây hoặc thiết bị chằng hàng hóa phụ thuộc vào các yếu tố như phương tiện vận chuyển, thời gian và quãng đường vận chuyển, đặc tính, hình dạng và đặc biệt là trọng lượng hàng hóa. Dựa vào các yếu tố trên, chúng ta có thể lựa chọn được loại dây hoặc thiết bị chằng hàng hóa phù hợp cho quá trình vận chuyển

Bên cạnh đó, một việc quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa là cần nắm được TẢI TRỌNG LÀM VIỆC GIỚI HẠN của loại dây chúng ta đang sử dụng. Thông số này thường được nhà sản xuất đưa ra dựa theo kết quả tính toán và kiểm nghiệm thực tế. Nó thường được hiển thị ở vị trí dễ nhận thấy nhất ngay trên sản phẩm hoặc được đính kèm theo số kỹ thuật thông tin đến khách hàng. Vậy làm thế nào để nhà sản xuất xác định được TẢI TRỌNG LÀM VIỆC GIỚI HẠN của dây chằng hàng?

ẢI TRỌNG LÀM VIỆC GIỚI HẠN (WLL) của dây chằng hàng được tính toán dựa theo LỰC KÉO ĐỨT (B.S) và 1 HỆ SỐ AN TOÀN (Safety factor).

1. VỀ  LỰC KÉO ĐỨT: 

Lực kéo đứt của dây chằng hàng được xác định dựa theo lực kéo đứt nhỏ nhất của thiết bị, phụ kiện cấu thành nên nó hoặc của điểm liên kết các phụ kiện đó với nhau. Hay đơn giản hơn là lực kéo đứt của điểm yếu nhất trên dây chằng hàng đó.

PHỤ KIỆN CÀ CÁC ĐIỂM LIÊN KẾT DÂY CHẰNG TĂNG ĐƠ

PHỤ KIỆN CÀ CÁC ĐIỂM LIÊN KẾT DÂY CHẰNG TĂNG ĐƠ

Ta có thể hình dung rõ hơn qua ví dụ sau:

MỘT DÂY CHẰNG TĂNG ĐƠ gồm có Móc chữ J, Dây và Tăng đơ, trong đó:

- Lực kéo đứt của móc: 3600 KG

- Lực kéo đứt của tăng đơ: 2400 KG

- Lực kéo đứt của dây: 4500 KG

=> Lực kéo đứt của DÂY CHẰNG TĂNG ĐƠ NÀY là 2400 KG.

2. VỀ HỆ SỐ AN TOÀN:

Hệ số an toàn thông thường được các nhà sản xuất sử dụng đối với dây chằng hàng là 3 và đối với dây cẩu hàng là từ 4 trở lên.

Dựa vào LỰC KÉO ĐỨT và HỆ SỐ AN TOÀN, chúng ta có thể xác định được TẢI TRỌNG LÀM VIỆC GIỚI HẠN của dây chằng hàng dựa theo công thức sau:

TẢI TRỌNG LÀM VIỆC GIỚI HẠN = LỰC KÉO ĐỨT / HỆ SỐ AN TOÀN

Như vậy, đối với ví dụ ở trên, chúng ta có thể xác định được TẢI TRỌNG LÀM VIỆC GIỚI HẠN của dây chằng hàng tăng đơ này là: WLL = 2400/3 = 800 KG. 

HIỂN THỊ TẢI TRỌNG LÀM VIỆC GIỚI HẠN


Tin tức liên quan

DÂY CHẰNG HÀNG TĂNG ĐƠ là gì ?
DÂY CHẰNG HÀNG TĂNG ĐƠ là gì ?

4697 Lượt xem

DÂY CHẰNG HÀNG TĂNG ĐƠ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng là thiết bị linh hoạt có thể được sử dụng để cố định hàng hóa trên xe tải, xe ba gác, xe máy chở hàng hay đơn giản là buộc chặt một vật dụng nào đó trong nhà nhằm tránh sự xê dịch hay va chạm.
Nẹp nhựa góc vuông ứng dụng cho loại hàng nào bạn đã biết?
Nẹp nhựa góc vuông ứng dụng cho loại hàng nào bạn đã biết?

104 Lượt xem

Nẹp nhựa góc vuông được sử dụng phổ biến trong các loại hàng hóa khác nhau. Chúng giúp định hình các sản phẩm và giúp bảo vệ các góc cạnh của hàng hóa tránh bị va đập gây ra tình trạng hỏng hóc. Tuy nhiên, nẹp nhựa góc vuông ứng dụng cho loại hàng hóa nào bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài chia sẻ sau đây nhé!
Dụng cụ quấn màng PE bằng tay giá tốt tháng 7
Dụng cụ quấn màng PE bằng tay giá tốt tháng 7

10 Lượt xem

Dụng cụ quấn màng PE bằng tay là một thiết bị được lựa chọn sử dụng nhiều giúp cho quá trình quấn màng PE được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết bảng báo giá dụng cụ quấn màng PE mới nhất hiện là bao nhiêu? Vì vậy, DARAVIN đưa ra cho bạn những thông tin báo giá cụ thể như sau?  

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng