Sử dụng dây cáp vải tăng đơ như thế nào?

Dây cáp vải tăng đơ được sử dụng để bảo đảm hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Khi được sử dụng đúng cách, cáp vải tăng đơ có thể hỗ trợ nhiều trọng lượng và kích cỡ hàng hóa khác nhau. Để sử dụng đúng dây cáp vải tăng đơ của bạn, hãy luồn dây đeo qua trục gá và sau đó tăng đơ lại để siết chặt nó, để nhả dây ra, nhấn vào lẫy nhả và mở tăng đơ.

Xiết chặt dây cáp vải tăng đơ

Sử dụng dây cáp vải tăng đơ như thế nào ?

1-Sử dụng chốt nhả để mở đầu cảo tăng đơ. Chốt này là cơ cấu chính của khóa không cho các bánh răng có thể chuyển động. Nó nằm ở trung tâm của phần di chuyển hàng đầu của đầu cảo tăng đơ. Kéo chốt nhả và lật đầu tăng đơ hoàn toàn mở. Đặt tăng đơ đã mở trên bàn tay trước mặt bạn quay phần bánh xe có gai nhọn (bánh răng) hướng lên trên.

Sử dụng dây cáp vải tăng đơ như thế nào?

2-Luồn dây đai qua khe hở của trục tăng đơ. Các khe ở dưới cùng của đầu tăng đơ, được gọi là "trục gá", giữ chiều dài của dây đeo. Để chuỗi dây đeo bắt đầu từ bên dưới đầu cảo và đẩy nó lên qua trục gá. Sau đó luồn dây qua khe hở của trục gá và kéo thẳng cùng hướng với phần dây dài.
Sử dụng dây cảo vải tăng đơ như thế nào?
 
3-Tiếp tục cho ăn dây đeo thông qua trục gá cho đến khi nó cảm thấy căng. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thắt chặt nó bằng tay cầm tăng đơ sau, vì vậy đừng lo lắng quá nhiều về độ dài.
 

Bảo đảm an toàn cho hàng hóa của bạn

Sử dụng dây cáp vải tăng đơ như thế nào?

1-Hàng hóa được an toàn trong một chiếc xe với móc dây cáp vải tăng đơ. Dây cáp vải tăng đơ có thể dễ dàng bảo đảm hàng hóa trong một chiếc xe tải hoặc bán tải. Di chuyển hàng hóa của bạn, nơi bạn muốn nó đặt nó trên xe, sau đó đặt dây cáp vải tăng đơ trên hàng hóa của bạn. Móc các đầu ở phía bên của giường xe tải hoặc trong các rãnh trong tường thân xe.

Sử dụng dây cáp vải tăng đơ như thế nào?
 
2-Móc 2 đầu móc lại với nhau để giữ cố định nhiều hàng hóa khác. Nếu bạn đang sử dụng dây cáp vải tăng đơ ( ratchet tie down straps ) để giữ một số loại đối tượng hàng hóa khác với nhau, chẳng hạn như 2 khung lớn, quấn dây cáp vải tăng đơ quanh các vật đó và chỉ cần móc 2 đầu lại với nhau. Điều này sẽ tạo ra một vòng lặp lớn, an toàn.
  • Hãy nhớ rằng kỹ thuật này sẽ giữ các đối tượng với nhau, nhưng sẽ không giữ chúng cố định ở một vị trí.
  • Để giữ nhiều đối tượng với nhau và giữ chúng ở đúng vị trí, bạn sẽ cần hai dây cáp vải tăng đơ. Sử dụng một dây để giữ chặt các vật thể với nhau và dây kia quấn quanh chúng và buộc chúng cố định vào một vị trí.

Sử dụng cáp vải tăng đơ như thế nào?

3-Quay trục cuộn cho đến khi dây căng cảm thấy an toàn. Kéo tăng đơ qua lại để kéo chiều dài của dây cáp và siết chặt nó. Một khi nó cảm thấy căng và an toàn xung quanh hàng hóa của bạn, ngừng tăng đơ liền. Mỗi dây cáp tăng đơ vải có thông số chịu tải lực lực xiết an toàn tùy theo loại.
  • Cẩn thận đừng quá thắt chặt. Quá nhiều áp lực có thể làm hỏng dây cáp tăng đơ vải của bạn hoặc hàng hóa của bạn.
  • Nếu bạn không thể để vừa vặn một ngón tay giữa dây cáp và vật thể, bạn có thể bị quá tải. Nới lỏng dây cáp vải và tăng đơ cho nó đóng lại.

Sử dụng dây cáp vải tăng đơ như thế nào?

4-Khóa chặt dây cáp tăng đơ. Lật tay cầm tăng đơ trở lại vị trí đóng. Gập nó đóng lại cho đến khi bạn nghe thấy nó chốt. Điều này có nghĩa rằng dây cáp tăng đơ được khóa vào vị trí và nên giữ hàng hóa của bạn một cách an toàn.
Nếu bạn không nghe thấy kêu 'tạch', hãy kéo dây cáp tăng đơ và khóa lại để đảm bảo nó được an toàn. Nếu nó bị lỏng lẻo, bạn có thể có một dây cáp vải tăng đơ bị lỗi.

Tháo lỏng dây cáp vải tăng đơ

Sử dụng dây cáp vải tăng đơ như thế nào?

1-Kéo và giữ chốt nhả. Điều này sẽ tác dụng lên chức năng tăng đơ và giải phóng khóa tăng đơ ra. Chốt nhả này dễ dàng nhìn thấy trên đỉnh của đầu tăng đơ.
Nếu bạn không thể tìm thấy chốt nhả, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoạt động của sản phẩm.
Sử dụng dây cáp vải tăng đơ như thế nào?
 
2-Mở đầu tăng đơ và kéo dây cáp lỏng. Lật đầu tăng đơ hoàn toàn mở 180 độ để nó đặt phẳng, sau đó kéo bên không cố định của dây cáp. Điều này sẽ giải phóng dây cáp từ trạng thái giữ của tăng đơ và cho phép bạn loại bỏ hoàn toàn dây cáp ra khỏi đầu cảo tăng đơ.
Sử dụng dây cáp vải tăng đơ như thế nào?

3-Kéo và giữ chốt nhả để đóng lại đẩu cảo tăng đơ. Xác định vị trí chốt nhả một lần nữa và giữ nó xuống trong khi bạn lật đầu tăng đơ đóng lại. Điều này sẽ giữ cho đầu cảo ở vị trí bị khóa cho đến khi nó đã sẵn sàng để được sử dụng để một lần nữa.

Tips

Dây đai cáp vải tăng đơ được đánh giá theo khả năng trọng lượng của chúng, từ dây cáp nhẹ 140 kg đến dây tăng đơ nặng có thể hỗ trợ tới 10.000 pound (4.500 kg). Hãy chắc chắn để cân nhắc hàng hóa của bạn để bạn có thể chọn dây đai cáp vải chính xác để hỗ trợ nó.

Dây đai Ratchet cũng có nhiều kích cỡ và phụ kiện đi kèm để bảo đảm nhiều kích cỡ tải trọng hàng hóa khác nhau. Chọn độ dài bạn cần và loại phần cứng sẽ hoạt động tốt nhất, chẳng hạn như móc phẳng, móc J, móc nối dây, móc nối và nhiều thứ khác. Hãy lựa chọn những nơi uy tín chuyên nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm này như Horse - Secure Cargo để mua cho mình những dây cáp vải tăng đơ chất lượng bảo vệ an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng