Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về dây chằng hàng có tăng đơ

Dây chằng hàng có tăng đơ rất quen thuộc với những người lái xe tải , những người thường sử dụng chúng để buộc chặt mọi thứ hàng hóa từ thép cuộn cho đến các sản phẩm khác. Nhưng có rất nhiều điều để biết về những sản phẩm này , cách chúng được tạo ra, chúng được đánh giá như thế nào mà chúng ta chưa hề biết .

Ngày đăng: 09-11-2017

1,749 lượt xem

Dây chằng hàng có tăng đơ rất quen thuộc với những người lái xe tải , những người thường sử dụng chúng để buộc chặt mọi thứ hàng hóa từ thép cuộn cho đến các sản phẩm khác. Thậm chí trong một vài trường hợp dây chằng hàng tăng đơ là một trong những công cụ kiểm soát hàng hóa quan trọng nhất mà một người lái xe tải có thể có trên tàu. Nhưng có rất nhiều điều để biết về những sản phẩm này , cách chúng được tạo ra, chúng được đánh giá như thế nào?

Là nhà cung cấp hàng đầu về kiểm soát an toàn hàng hóa cho người lái xe tải, chúng tôi nghĩ rằng có thể sẽ thú vị để giúp khách hàng kiểm tra kiến thức của họ về dây đai. Dưới đây là một số điều thú vị mà bạn có thể hoặc không thể biết về những công cụ cực kỳ hữu ích này.

Dây chằng hàng có tăng đơ móc Flat-Hook

Sự khác biệt trong Chất liệu dây đai vải

Các vật liệu sợi polyester mà từ đó đây chằng hàng tăng đơ được chế tạo được biết đến trong ngành công nghiệp sản xuất dây đai vải . Nếu bạn thậm chí quan sát từ xa, bạn có thể nhận thấy rằng dây đai vải sản xuất dây chằng hàng là khá tương tự như dây đai vải được sử dụng để làm dây an toàn. Bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng vật liệu polyester sản xuất dây đai được sử dụng trong sản xuất lều, ba lô, ..vv. Nhưng bạn có biết rằng không phải tất cả các dây đai vải bằng nhau về lực kéo chịu tải ?

Dây đai an toàn polyester gần như giống với dây đai dây chằng hàng tăng đơ về mặt vật liệu được sử dụng. Sự khác biệt chính giữa hai loại là sức mạnh của dây đai. Dây đai an toàn mỏng hơn đáng kể so với dây đai của dây chằng tăng đơ, và sức căng của nó cũng thấp hơn nhiều. Hãy nhớ rằng dây an toàn chỉ phải dừng lại vài trăm kilogam, di chuyển theo một hướng. Dây chằng tăng đơ phải giữ hàng ngàn kilogam tại chỗ bằng cách tránh hàng hoá di chuyển theo nhiều hướng khác nhau.

Dây đai vải chịu tải tốt làm dây chằng hàng có tăng đơ

Khả năng chống biến dạng đàn hồi trong môi trường của dây đai vải

Dây đai vải có vật liệu được lựa chọn cho trong tất cả các loại sợi khác bởi vì khả năng phục hồi của nó. Nó chịu đựng rất tốt với một danh sách rộng rãi điều kiện môi trường mà có thể làm hỏng các vật liệu khác. Ví dụ, nó chống lại các loại nấm mốc vì nó cũng chống lại độ ẩm. Dây đai vải không co lại, nó đứng lên ánh sáng mặt trời trực tiếp, và nó không bị ảnh hưởng bởi một số axit được tìm thấy trong môi trường công nghiệp.


Dây chằng hàng có tăng đơ thường được biết đến là loại dụng cụ thiết bị giúp chằng buộc đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình sử dụng. Chính vì thế sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn nào là một yếu tố rất quan trọng để có thể yên tâm sử dụng sản phẩm hay không ?

--> Tiêu chuẩn chất lượng sản xuất dây chằng hàng có tăng đơ


Không phải tất cả dây đai vải là  Polyester

Mặc dù polyester là một trong những vật liệu phổ biến nhất để sản xuất vải dệt, nhưng nó không phải là nguyên liệu duy nhất. Dây có thể được làm từ vật liệu polypropylene, nylon, và thậm chí có độ bền cao như Kevlar và Dyneema. Mỗi loại vật liệu này đều có đặc tính riêng mà các nhà sản xuất đang tìm kiếm khi họ tạo ra các sản phẩm mới. Polyester thường là đủ cho các ứng dụng chằng buộc bảo vệ hàng hóa điển hình trong ngành công nghiệp vận tải đường bộ và đường thủy. Nhưng khi đòi hỏi độ bền kéo cực cao, người lái xe tải có thể chọn một sản phẩm đắt tiền hơn.

Cách dệt dây đai vải dây chằng hàng có tăng đơ 

Phương pháp tạo ra dây đai vải

Cuối cùng, vật liệu dây đai vải sử dụng để làm dây chằng hàng có tăng đơ có thể được xây dựng dựa trên một trong hai sợi. Đầu tiên là sợi rắn. Sợi rắn không phải là quy trình ưa thích đối với dây chằng hàng tăng đơ  bởi vì nó không mạnh bằng quy trình khác, được gọi là sợi dệt dạng ống.

Một loại vậy liệu dây đai vải được tạo ra bằng sợi tơ sử dụng các ống xơ của các sợi thay vì các sợi riêng lẻ trong sợi dệt. Sử dụng các ống làm phẳng cung cấp thêm sức mạnh và sự hấp thụ sốc. Sử dụng loại sợi dệt dạng ống dệt dây đai vải chi phí đắt hơn một chút, nhưng bạn có được những gì bạn phải trả cho khi nói đến dây đai chằng hằng tăng đơ.

Vâng, dây đai tăng đơ đáng tin cậy là một trong những công cụ quan trọng mà những người lái xe tải phẳng giữ trong hộp công cụ của họ. Dây chằng hàng có tăng đơ là một trong những chìa khóa để kiểm soát bảo vệ hàng hóa thành công mà vẫn hiệu quả cùng một lúc. Nếu không có dây đai tăng đơ, người lái xe tải sẽ phải để lại để đảm bảo hàng hóa của họ an toàn bằng dây xích, dây thừng, và các loại dây thun chằng hàng phù hợp.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha