Những điều cần biết khi vận chuyển hàng hóa nặng

Khi nhắc đến vận chuyển hàng hóa nặng thì Dây chằng hàng có tăng đơ được coi là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bởi lẽ thao tác sử dụng dễ dàng kết hợp với nguyên liệu được sản xuất 100% polyester đảm bảo độ an toàn cao và tính chịu lực tốt.

Ngày đăng: 18-10-2018

1,058 lượt xem

Sử dụng dây chằng hàng có tăng đơ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp

Sử dụng dây chằng hàng có tăng đơ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp

Bảng yêu cầu kiểm tra an toàn khi vận chuyển hàng hóa nặng

Khi nói đến việc tải trọng nặng, chắc chắn có không ít chỗ cho những sai lầm. Việc bạn kéo đồ nội thất từ một đầu của thành phố đến điểm tiếp theo hoặc bạn đang vận chuyển ATV trên một đoạn giới thiệu cho cuộc phiêu lưu ngoài trời tiếp theo của mình đều không quan trọng. Tuy nhiên tải trọng lớn có thể dẫn đến tổn thất lớn, và một sự sai lầm nhỏ có thể gây ra tai nạn hoặc tệ hơn là tử vong. Không cần phải nói, mà cần phải quan sát các biện pháp an toàn đường bộ và các yếu tố khác như sử dụng dây chằng hàng có tăng đơ để bảo vệ hàng hóa tránh mọi nguy hiểm không cần thiết.

Vì nó  không chỉ là cuộc sống và tài sản của riêng bạn đang bị đe dọa, mà bạn đang mạo hiểm tính mạng và tài sản của những người lái xe khác trên đường. Rõ ràng, sẽ tốt hơn cho bạn nếu bạn có một danh sách kiểm tra những thứ cần tìm khi vận chuyển những vật nặng hoặc  quá nặng.

Dưới đây là các mẹo an toàn mà bạn nên cân nhắc khi vận chuyển hàng hóa nặng:

Thực hiện kiểm tra SƠ BỘ

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình, hãy dành thời gian để thực hiện kiểm tra tải và thấy rằng tải được giữ đúng cách. Một bộ mắt thứ hai có thể chứng minh hữu ích trong trường hợp bạn bỏ lỡ bất cứ điều gì để có được một dây chằng hàng  có tăng đơ hỗ trợ.

Sử dụng dây chằng hàng có tăng đơ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp

Sử dụng dây chằng hàng có tăng đơ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp

Trọng lượng hàng hóa

Kích thước của tải cũng nên được đưa vào tài khoản. Nếu tải quá lớn cho đoạn giới thiệu, điều này có thể ảnh hưởng đến khoảng cách dừng xe và tăng tốc do đó ảnh hưởng đến vấn đề an toàn. Vì thế phải đảm bảo tải và đoạn giới thiệu sao cho phù hợp. Sử dụng các khối hàng hóa, được định hình để vừa vặn giữa hàng hóa và đảm bảo nó ngăn chặn chặt chẽ chuyển động hàng hóa.

Cân bằng trọng lượng và vị trí nên được quan sát. Cân bằng trọng lượng kém sẽ làm cho việc xử lý xe không an toàn. Quá nhiều trọng lượng trên trục sẽ gây ra chỉ đạo cứng dẫn đến thiệt hại cho các trục lái và bánh xe.

Kiểm tra tính sẵn sàng của xe

Còi, đèn và gương phản xạ cũng như các tính năng an toàn khác phải luôn ở trong tình trạng tốt trước khi vận chuyển. Quan trọng nhất là hệ thống phanh nên ở trong điều kiện hàng đầu vì chiếc xe phụ thuộc rất nhiều vào việc họ hoạt động hết công suất. Điều quan trọng là bạn chọn dây chằng hàng có tăng đơ phù hợp với hàng hóa. Điều này sẽ giữ cố định cho hàng hóa của bạn  một chặng đường dài trong việc đảm bảo rằng tải được an toàn trong quá trình vận chuyển.

Chú ý cảnh báo giao thông

Điều đó là bắt buộc để lái xe ở giới hạn tốc độ. Trường hợp có thể được khuyến khích để lái xe ở tốc độ thấp hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn tập trung tốt vào tất cả mọi thứ xung quanh bạn bao gồm cả các trình điều khiển đồng nghiệp, và cung cấp cho bạn nhiều thời gian hơn để phản ứng với các tình huống bất ngờ. Một số yếu tố góp phần lớn vào tai nan giao thông là thiết bị không an toàn, thiếu dây chằng hàng có tăng đơ hàng hóa có thể bị rơi rớt làm lái xe mất tập trung và hoạt động xe không an toàn. Duy trì sự tỉnh táo và tránh các yếu tố như sự mệt mỏi bằng cách dành thời gian để lái xe. Kéo qua và đỗ xe trong một khu vực an toàn khi cần thiết sẽ giúp tránh bất kỳ rủi ro nào liên quan đến giao thông.

Xem xét yếu tố thời tiết

Thời tiết có thể ảnh hưởng đến điều kiện lái xe. Trước khi bắt đầu hành trình, luôn đảm bảo rằng bạn biết được các cập nhật thời tiết hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp  nên hay không nên  lái xe nếu điều kiện thời tiết bất lợi.

Trong mùa đông, các biện pháp như thay đèn xe, thay lốp xe ,sẽ giữ cho xe tải đỡ trơn trượt trên đường và giảm đáng kể rủi ro do điều kiện lái xe không ổn định. Trong thực tế ở nhiều khu vực Tây Nguyên như  Gia Lai, Kon Tum, việc thay đèn, thay lốp xe và chuẩn bị dây chằng hàng có tăng đơ là được khuyến khích để bảo vệ hàng hóa an toàn hơn trong quá trình vận chuyển.

Chúc bạn luôn giữ an toàn khi vận chuyển hàng hóa trên mọi nẻo đường !

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha