Hậu quả khôn lường khi sử dụng dây thun chằng hàng kém chất lượng

Sử dụng dây thun chằng hàng trên xe đạp, xe máy không đảm bảo chất lượng rất nguy hiểm và để lại hậu quả khôn lường đối với người sử dụng. Mới đây một người ở Hà Nội đã bị dây thun chằng hàng kém chất lượng vặng vào mắt gây hậu quả nghiêm trọng.

Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương, cho biết, bệnh nhân được đưa vào viện chiều muộn ngày 12/3 trong tình trạng chảy máu ở mắt phải, chấn thương sâu do vật nhọn móc vào. Dù đã được mổ cấp cứu, nhưng vì tổn thương nghiêm trọng của mắt phải, các bác sĩ chỉ có thể khâu, vá để cố giữ lại hình dáng cho mắt, đỡ khiến người bệnh tự ti về thẩm mỹ còn về thị lực thì không thể cứu vãn. Cú móc vào mắt quá mạnh, sâu của móc sắt từ dây chun buộc hàng đã khiến mắt phải chị bị mù hoàn toàn.

Dây thun chằng hàng kém chất lượng gây mù mắt khi sử dụng

 

Hiện vẫn đang nằm điều trị tại Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương chị Hằng vẫn chưa hết bàng hoàng sau tai nạn bất ngờ. Chị Hằng cho biết chị từ Nam Định lên Hà Nội làm nghề đồng nát đã được 5 - 6 năm nay. Ngày nào mà chị chẳng phải giằng kéo dây chun để buộc hàng. Chiều 12/3, do xe hàng đầy, chị nhờ một người giữ xe còn chị dùng dây chun có đầu móc sắt để buộc hàng. Đang ra sức kéo, chằng mạnh bất ngờ sợi dây bị tuột, đầu móc sắt văng đập luôn vào mắt phải khiến chị choáng váng, đau đớn. Được mọi người gọi ngay taxi lên Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu nhưng khả năng cứu vãn thị lực gần như không còn. Hiện nay dù đã mổ nhưng chị vẫn còn rất đau nhức, cơn đau kéo lên cả đầu.

BS Hoàng Cương cho biết bệnh nhân có thể xuất viện sau khoảng 1 tuần điều trị nữa.

Không chỉ bị mù vĩnh viễn mắt phải, điều các bác sĩ lo ngại là bệnh nhân có thể bị biến chứng nhãn viêm giao cảm. Có nghĩa là tình trạng viêm từ mắt phải lây sang mắt lành, có thể gây giảm thị lực thậm chí mù lòa vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời. Đây là một phản ứng quá mẫn chậm, tự miễm với những kháng nguyên tổ chức võng mạc. Vì thế, sau khi xuất viện bệnh nhân sẽ vẫn phải đi khám định kỳ ít nhất là trong 2 năm đầu tiên. Còn với mắt đã bị mù bệnh nhân có thể thay mắt giả để bảo đảm yếu tố thẩm mỹ.

BS Cương cho biết, tai nạn do đầu nhọn sắt của móc dây chun buộc hàng khá hay gặp phải. Mỗi năm viện tiếp nhận khoảng 10 ca tai nạn tương tự và thường để lại di chứng nặng cho thị lực. Bởi đầu móc sắt rất nhọn, lại thường bị văng khi đang ở lực kéo mạnh nên gây chấn thương rất nặng.

“Những tai nạn trong sinh hoạt, lao động có thể gây chấn thương bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, với mắt cũng vậy. Không ít trường hợp chấn thương mắt do tai nạn lao động, sinh hoạt hàng ngày khiến người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe cũng như thẩm mỹ, có trường hợp phải phẫu thuật múc bỏ mắt, rồi giảm thị lực, mù lòa... Vì thế, trong lao động, sinh hoạt mọi người cần phải hết sức chú ý bảo vệ mắt bằng kính bảo hộ lao động, lưu ý an toàn lao động để hạn chế nguy cơ có thể xảy ra”, BS Cương nói.

Chính vì thế việc lựa chọn sử dụng dây thun chằng hàng, ràng đồ chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng để tránh xảy ra những tai nạn nguy hiểm cho bản thân mình và người khác.


Tin tức liên quan

Cung cấp và sản xuất dây thun tròn chằng hàng
Cung cấp và sản xuất dây thun tròn chằng hàng

952 Lượt xem

Trong đời sống, dây thun tròn chằng hàng thường không quá đắt, nhưng với một sản phẩm cần sử dụng liên tục dây thun tròn chằng hàng thì ngoài mức giá rẻ ra mà còn cần phải tìm hiểu nơi nào sản xất và cung cấp dây thun tròn chằng hàng uy tín và chất lượng. Để hiểu rõ hơn về thông tin này, mời các bạn cùng theo dõi tiếp bài viết sau đây.
Lợi ích khi sử dụng dây chằng hàng có tăng đơ
Lợi ích khi sử dụng dây chằng hàng có tăng đơ

3382 Lượt xem

Dây chằng hàng có tăng đơ (hay còn gọi là dây tăng đơ chằng hàng) là các sản phẩm được làm từ dây đai 100% sợi polyestes được thiết kế cho nhiều tình huống mà bạn cần phải buộc chặt và đảm bảo hàng nặng an toàn để vận chuyển.
TẢI TRỌNG LÀM VIỆC GIỚI HẠN CỦA DÂY CHẰNG HÀNG
TẢI TRỌNG LÀM VIỆC GIỚI HẠN CỦA DÂY CHẰNG HÀNG

2140 Lượt xem

Việc lựa chọn loại dây hoặc thiết bị chằng hàng hóa phụ thuộc vào các yếu tố như phương tiện vận chuyển, thời gian và quãng đường vận chuyển, đặc tính, hình dạng và đặc biệt là trọng lượng hàng hóa. Dựa vào các yếu tố trên, chúng ta có thể lựa chọn được loại dây hoặc thiết bị chằng hàng hóa phù hợp cho quá trình vận chuyển

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng