Sử dụng dây chằng khóa cam thay thế màng PE quấn pallet

Dây chằng khóa cam thao tác rất nhanh, chịu lực vừa phải thích hợp sử dụng thay thế màng PE quấn pallet giúp giảm chi phí.

Dây chằng hàng khóa cam thường được biết đến là loại dây có khóa thao tác nhanh, sản phẩm được ưa chuộng sử dụng để chằng buộc hàng hóa trên xe máy, chở thuyền kayak, xe đạp du lịch trên xe bán tải. Chính vì ưu điểm tháo lắp nhanh như thế, nên khóa cam rất phù hợp để sử dụng chằng hàng trên pallet thay thế màng PE. 

Dây chằng khóa cam thay thế màng quấn PE

Tại sao lại phải thay thế màng PE quấn pallet ?

Màng PE như ta đã biết là loại màng mỏng có độ căng dãn được sử dụng khá phổ biến để quấn bao quanh hàng hóa trên pallet giúp các kiện hàng được an toàn, không rơi đổ trong quá trình vận chuyển từ kho này đến kho khác, từ khu vực này đến khu vực khác trong nhà máy. Tuy nhiên, khi sử dụng màng PE như vậy, đến khi xuất hàng hoặc lấy hàng ra chúng ta phải tháo bỏ lớp màng này đi, gây lãng phí rất nhiều khi chỉ sử dụng được 1 lần.

Sử dụng màng PE quấn trên pallet khá lãng phí

Dây chằng hàng khóa cam thay thế tốt màng PE quấn hàng trên pallet

Hiện nay, với tính cạnh tranh rất khốc liệt của thị trường, các doanh nghiệp luôn phải chạy đua để cải tiến sản phẩm đáp ứng chất lượng người tiêu dùng, bên cạnh đó cũng phải cải thiện tối ưu chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm. Màng PE quấn pallet được sử dụng liên tục, và cũng bỏ đi liên tục do sử dụng được 1 lần, cho nên lãng phí rất lớn. Thay thế màng PE quấn pallet là một cách rất tốt để giảm chi phí sản xuất của doanh nghiệp.

dây chằng hàng tăng đơ

Dây chằng hàng khóa cam chịu lực 250kg, thích hợp để chằng những thùng hàng hóa có kích thước tương đối, những sản phẩm có chiều cao lớn như thùng phi... Dây được cấu tạo bởi đầu khóa cam may liền với dây 100% polyester cường lực, đầu khóa cam có tác dụng giữ chặt dây lại sau khi quấn dây xung quanh pallet hàng hóa. Tuổi thọ trung bình của sản phẩm là 1.5 - 2 năm sử dụng, với điều kiện bảo quản bình thường.

Sử dụng dây chằng khóa cam quấn hàng trên pallet

Bước 1: Lấy đầu dây tự do khỏi cuộn, đưa đầu dây này vào khe hở giữa các thùng hàng, mục đích để giữ chặt dây để khi choàng dây quanh pallet hàng dây không bị tuột ra.

Thay thế màng  màng PE quấn pallet bằng dây chằng khóa cam

Bước 1.1. Đưa phần đầu dây không có gắn đầu khóa cam vào khe hỡ giữa các thùng

Thay thế màng  màng PE quấn pallet bằng dây chằng khóa cam

Bước 1.2. Tiếp đó đưa cuộn dây vòng quanh các thùng hàng trên pallet

Bước 2: Sau khi vòng dây quanh pallet hàng, kéo 2 đầu dây căng về một phía để dễ dàng luồn đầu dây xuyên qua khóa rồi sau đó xiết chặt dây quanh hàng hóa trên pallet.

Thay thế màng  màng PE quấn pallet bằng dây chằng khóa cam

Bước 2.1. Kéo căng hai đầu dây về một phía, 1 tay mở khe hở trên khóa cam, 1 tay xuyên đầu dây qua

Thay thế màng  màng PE quấn pallet bằng dây chằng khóa cam

Bước 2.2 Một tay giữ lẫy trên khóa cam, tay còn lại kéo dây siết chặt các thùng hàng, sau đó bỏ tay giữ lẫy ra

Bước 3: Tháo dây chằng khóa cam quấn hàng quanh pallet để lấy hàng hóa, thu hồi lại dễ dàng cho lần tái sử dụng tiếp theo.

Thay thế màng PE quấn pallet bằng dây chằng khoá cam

Bước 3. Thu hồi lại dây gọn gàng, bảo quản, sắp xếp tái sử dụng cho  những lần sau

Để hiểu rõ hơn về thao tác, chúng ta cùng theo dõi video hướng dẫn sử dụng dây chằng hàng khóa cam quấn hàng trên pallet dưới đây:

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng