Các chi tiết của dây chằng hàng có tăng đơ mà bạn nên biết

Khi bạn gắn một cơ cấu tăng đơ vào một dây buộc hàng xuống, bạn sẽ có được một dây chằng hàng có tăng đơ. Hai thành phần chính tạo thành một dây chằng tăng đơ là một đầu cố định và một đầu có thể điều chỉnh được.

Ngày đăng: 12-11-2017

2,043 lượt xem

So với các phương pháp chằng buộc hàng  khác, dây chằng hàng tăng đơ được sử dụng rộng rãi nhất do sức mạnh và tính linh hoạt của chúng, và điều này làm cho bạn nên biết các bộ phận của chúng trong trường hợp bạn muốn chế tạo một dây chằng hàng có tăng đơ hoặc muốn thay thế một bộ phận của sản phẩm này. Với điều đó, hãy đọc để tìm hiểu các phần khác nhau của dây chằng hàng tăng đơ.

Những chi tiết của dây chằng hàng có tăng đơ bạn nên biết

4 chi tiết của dây chằng hàng có tăng đơ mà bạn nên biết

Phần chi tiết cố định ( Fixed End )

Đầu cố định của một dây tăng đơ chằng hàng là một phần không điều chỉnh được. Chúng có chiều dài cố định và được may chặt vào khóa. Đây cũng là nơi mà các phần cứng kết thúc cố định hoặc phụ kiện được may kèm theo. Các loại phụ kiện cố định có thể được gắn với nó là móc phẳng, móc gài và neo xích, móc treo, móc dây, khoen D và các phụ kiện thanh E và thanh L. Phần cứng kết thúc cố định là những gì bạn sử dụng để gắn dây chằng tăng đơ vào điểm neo của xe.

Phần chi tiết điều chỉnh ( Adjustable End )

Đầu điều chỉnh được là một phần của dây chằng hàng tăng đơ được đưa vào hoặc cho vào trục chính của bánh tăng đơ. Cũng giống như phần cuối cố định của dây chằng tăng đơ, bạn cũng có thể gắn các phụ kiện kết thúc vào nó (giống như những cái được đề cập ở trên). Hầu hết các đầu có thể điều chỉnh được tháo rời để bạn có thể thay thế chúng với đầu thích hợp cho ứng dụng chằng buộc hàng hóa cụ thể của bạn. Nhưng một số loại được may chặt vào trong khóa.

Thiết bị căng dây ( tăng đơ – ratchet )

Thiết bị này thường được gọi là cơ chế tăng đơ dây. Đây là một phần của bộ tăng đơ – các bánh cóc được lắp ráp cung cấp cho bạn một lợi thế cơ khí khi nói đến thắt chặt dây đai để đảm bảo tải trọng của bạn vào xe. Tất cả bạn phải làm là xoay tay cầm một vài lần, và mọi thứ sẽ được an toàn cho vận chuyển hoặc lưu trữ. Chúng có kích thước 1, 2, 3 và 4 inch, với giới hạn tải làm việc lên đến 5400 lbs.

Dây đai Polyester ( Webbing )

Dây đai bản chất là dây chằng hàng chịu lực lớn. Các dây đai loại này thường là dây đai polyester khoảng từ 1 đến 4 inch. Vải Polyester có trọng lượng nhẹ, có trọng lượng nhẹ và có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau mà không sợ nó sẽ hỏng nhanh. Nó không kéo dãn nhiều do chế tạo (dây nylon căng hơn polyester). Nó cũng chịu được thời tiết rất cao, có nghĩa là nó có thể chịu được ánh nắng mặt trời và nó hấp thụ rất ít nước, ngăn không cho nó co lại, sờn chỉ hoặc mục nát.

Tổng chiều dài

Đây là tổng chiều dài của dây chằng hàng có tăng đơ, từ đầu có thể điều chỉnh đến đầu cố định. Đo chiều dài này bao gồm tất cả các bộ phận của dây buộc lắp tăng đơ. Để có được chiều dài của đầu điều chỉnh, bạn phải lấy chiều dài tổng thể của dây chằng trừ đi chiều dài phần cố định.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha