TEST giải pháp thay thế màng PE quấn pallet tại LAVIE

Nhu cầu sử dụng màng PE quấn các pallet hàng tại Công ty nước khoáng Lavie là rất lớn, với mong muốn cắt giảm chi phí sử dụng màng này Horse - Secure Cargo đã có mặt tại nhà máy và test các giải pháp thay thế màng PE quấn pallet.

Ngày đăng: 23-04-2018

1,259 lượt xem

LAVIE là thương hiệu sản xuất nước khoáng đóng chai hàng đầu Việt Nam, do đó lượng sản phẩm sản xuất ra mỗi ngày là rất lớn. Sản phẩm nước khoáng được đóng chai được lưu tại các kho hàng của công ty để trung chuyển cung cấp cho các thị trường. Các pallet thùng nước được chất lên những kệ chứa hàng cao, nên cần phải sử dụng màng PE để quấn các thùng hàng trên pallet để quá trình di chuyển không rơi đổ.

Test giải pháp thay thế màng PE bằng pallet tại công ty LAVIE

Giải pháp thay thế màng PE quấn pallet bằng dây chằng hàng Velcro

Giải pháp thay thế màng PE quấn pallet bằng dây chằng hàng Velcro

Đối với những pallet chứa những thùng carton lớn có các chai nước bên trong như thế này, sử dụng màng PE quấn pallet thì chỉ cần quấn 2 lớp trên cùng pallet là an toàn, việc vận chuyển không gặp vấn đề gì, bởi vì khi liên kết lớp trên cùng thành một khối có trọng lượng lớn nó sẽ tác dụng xuống các lớp bên dưới làm cho các thùng hàng không di chuyển được. Do vậy, khi loại bỏ màng PE thay thế bằng giải pháp mới, chúng ta chỉ cần cố định an toàn được lớp trên cùng là đạt yêu cầu. Từ phân tích đó, Minh Khôi đưa tới sản phẩm dây chằng hàng Velcro thao tác nhanh ( hay còn gọi là dây chằng băng gai dán ) rất thuận lợi sử dụng trong trường hợp này.

Giải pháp sử dụng tấm lưới quấn pallet thay thế màng PE

Giải pháp sử dụng lưới quấn pallet thay thế màng PE

Tấm lưới quấn pallet tái sử dụng có điểm mạnh là có thể cố định được những pallet có kích thước thùng khác nhau, không cùng kích cỡ, không được xếp gọn gàng. Lưới được làm từ hợp chất Polyester và PVC nên chịu được lực tải lớn, thao tác nhanh chóng gọn gàng do được thiết kế sử dụng băng gai dán. Chiều cao của lưới có thể phủ kín hai lớp thùng trên pallet, cho nên đảm bảo an toàn hơn nhiều khi di chuyển bằng xe forklift hay xe tải trung chuyển.

Giải pháp sử dụng lưới quấn pallet thay thế màng PE

Giải pháp thay thế màng PE  trong việc thu hồi các pallet bình nước đã qua sử dụng.

Giải pháp thay thế màng PE thu hồi các pallet bình nước đã qua sử dụng

Với những bình nước đã qua sử dụng như thế này, màng PE phải quấn kín hết cả pallet do chúng rất nhẹ nên dễ đổ. Yêu cầu đề ra là phải cố định các thùng trên một lớp lại với nhau, và các cố định các lớp trên cùng một pallet lại với nhau. Trước yêu cầu đó, Minh Khôi đề xuất các sản phẩm dây chằng hàng có tăng đơ Horse bản 25mm, hoặc dây chằng hàng khóa cam... Tuy nhiên, cần phải có thêm thời gian để test và đánh giá thêm phương án này trong quá trình sử dụng tại Công ty nước khoáng LAVIE.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha